வியாழன், 29 ஆகஸ்ட், 2024

வெற்றிலையின்[Betel] [Bioactive properties ] மற்றும் உணவுத் தொழிலில் அதன் Uses of Betelமுக்கிய பயன்பாடுகள் பற்றிய ஒரு ஆய்வு

 

வெற்றிலையின்[Betel] உயிரியக்க பண்புகள்[Bioactive properties ]மற்றும் உணவுத் தொழிலில் அதன் பயன்பாடுகள் பற்றிய ஒரு இலக்கிய ஆய்வு

வெற்றிலையின்[Betel] [Bioactive properties ] மற்றும் உணவுத் தொழிலில் அதன் முக்கிய பயன்பாடுகள் பற்றிய ஒரு ஆய்வு

வெற்றிலை அறிமுகம்:

பழங்காலத்தில் உணவு தயாரிப்பில் வெற்றிலை சாறுகள் பிரபலமாக இருந்தன. இலைகள் உணவுகளுக்கு சுவை மற்றும் நறுமணத்தை சேர்க்க பயன்படுத்தப்பட்டன, அதே போல் ஒரு பாதுகாப்பாகவும் செயல்படுகின்றன. இலைகளில் ஆல்கலாய்டுகள், ஃபிளாவனாய்டுகள், டானின்கள் மற்றும் சபோனின்கள் போன்ற பல்வேறு கலவைகள் உள்ளன, இவை அனைத்தும் உணவின் சுவை மற்றும் நறுமணத்திற்கு பங்களிக்கின்றன. காயங்கள், அஜீரணம், வாய் துர்நாற்றம், வீக்கம் மற்றும் அழற்சிக் கோளாறுகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் வெற்றிலை மற்றும் அவற்றின் பாகங்கள் பல நூற்றாண்டுகளாக மருத்துவப் பயன்களுக்காகப் பயன்படுத்தப்பட்டு வருகின்றன. வெற்றிலை சாறுகள் மற்றும் பாலிஃபீனால்கள் மற்றும் டெர்பென்கள் போன்ற அத்தியாவசிய எண்ணெய் (EO) ஆகியவற்றிலிருந்து பலவகையான உயிர்செயல் பொருட்கள் கண்டுபிடிக்கப்பட்டுள்ளன. சாறு மற்றும் அத்தியாவசிய எண்ணெய் உயிர்-செயல்பாடுகள் பல்வேறு அதிநவீன நிலையான நுட்பங்களைப் பயன்படுத்தி கட்டமைப்பு ரீதியாகவும் செயல்பாட்டு ரீதியாகவும் வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளன. வெற்றிலையில் உள்ள பயோஆக்டிவ் பீனாலிக் கலவைகள் இதை ஒரு குறிப்பிடத்தக்க மருத்துவ மூலிகையாக ஆக்குகின்றன. மருந்துகள், உணவு மற்றும் பானத் தொழில், கரிமத் தொகுப்பு மற்றும் பிற பகுதிகள் சுற்றுச்சூழல் பிரச்சினைகளைத் தீர்க்க இந்த விரைவாக கெட்டுப்போகும் இரசாயனத்திலிருந்து எடுக்கப்பட்ட சாற்றைப் பயன்படுத்தலாம். தற்போதைய மதிப்பாய்வில் பிரித்தெடுக்கும் முறைகள், உயிரியல் கூறுகளை அடையாளம் காணுதல் மற்றும் அவற்றின் செயல்பாடுகள் பற்றிய அறிவியல் விளக்கம் உள்ளது. செயலாக்கம், பாதுகாத்தல் மற்றும் சுகாதார நன்மைகள் பற்றிய விவரங்களும் அவற்றின் அடிப்படை வழிமுறைகளுடன் சேர்க்கப்பட்டுள்ளன.

வெற்றிலையின்[Betel] [Bioactive properties ] மற்றும் உணவுத் தொழிலில் அதன் முக்கிய பயன்பாடுகள் பற்றிய ஒரு ஆய்வு


சிறப்பம்சங்கள்
  1. வெற்றிலை ( பைபர் வெற்றிலை எல்.) பல பாரம்பரிய உணவு வகைகளில் பிரபலமான மூலப்பொருளாகும், மேலும் அதன் தனித்துவமான சுவை, நறுமணம் மற்றும் மருத்துவ குணங்களுக்காக அறியப்படுகிறது .
  2.  இரைப்பை குடல் கோளாறுகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கும், வாயுவை எளிதாக்குவதற்கும் , செரிமானத்தை மேம்படுத்துவதற்கும் இலைகள் மருத்துவ நோக்கங்களுக்காகவும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.
  3. வெற்றிலையில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட், அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகள் உட்பட பல சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளன.
  4. உணவுப் பாதுகாப்பு, சுவையை மேம்படுத்துதல் மற்றும் செயல்பாட்டு உணவுகளின் வளர்ச்சி போன்ற உணவுத் தொழிலில் இந்த கலவைகள் பல பயன்பாடுகளைக் கொண்டிருக்கலாம்.

அறிமுகம்:
இந்தியா உட்பட பல நாடுகளின் பாரம்பரிய மருத்துவ முறைகளில் தாவர அடிப்படையிலான தயாரிப்புகள் மருத்துவ கலவைகளில் முதன்மையான மூலப்பொருளாகும். மருத்துவ தாவரங்களை சிகிச்சையாக பயன்படுத்துவதன் முக்கியத்துவம் சமீபத்தில் அதிகரித்துள்ளது, ஏனெனில் அவை தயாரிக்கப்பட்ட மருந்துகளை விட குறைவான பாதகமான விளைவுகளை ஏற்படுத்துகின்றன (
துபே மற்றும் பலர்., 2022) வெற்றிலை வேர்களை உருவாக்கும் கொடியில் வளரும் . இந்தியாவில் இதய வடிவிலான மற்றும் கரும் பச்சை நிறத்தில் இருக்கும் வெற்றிலை பான் என்றும் குறிப்பிடப்படுகிறது (கான் மற்றும் பலர்., 2012) விஞ்ஞான ரீதியாகப் பார்த்தால், பைப்பரேசி குடும்பத்தைச் சேர்ந்த வெற்றிலைச் செடி, பைபர் வெற்றிலை எல். (தாஸ் மற்றும் பலர்., 2016) வென்மோனி, மகதி, சேலம், கவுரி, பனாரசி, மைசூர், பாகர்ஹாட்டி, பங்களா உள்ளிட்ட அதன் அமைப்பு, நிறம், வாசனை, சுவை மற்றும் அளவு ஆகியவற்றைப் பொறுத்து வெற்றிலை (பைப்பர் வெற்றிலை) இந்தியாவிலும் பிற நாடுகளிலும் வெவ்வேறு மாநிலங்களில் பல்வேறு பெயர்களால் அறியப்படுகிறது. , காசி, தேசாவரி, மீத்தா, கானகெட், சாஞ்சி மற்றும் கபூரி (மதுமிதா மற்றும் பலர்., 2020) பான் (வெற்றிலை) பெரும்பாலும் மலேசியாவில் உருவாக்கப்பட்டது (சிங் மற்றும் பலர்., 2020) இந்தியா பல்வேறு வகையான வெற்றிலைகளை உருவாக்கியது, இவை முதன்மையாக இந்தியாவில் உணவுக்குப் பிறகு வாய் புத்துணர்ச்சியாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. தென்கிழக்கு ஆசிய நாடுகள், தைவான், மலேசியா, தாய்லாந்து மற்றும் இலங்கை உட்பட பல நாடுகளும் வெற்றிலையை உற்பத்தி செய்தன (ஸ்ரதா, 2014). உலகளவில் 100 வெவ்வேறு வகையான வெற்றிலைகள் கண்டுபிடிக்கப்பட்டுள்ளன, அவற்றில் 40 இந்தியாவில் மட்டுமே காணப்படுகின்றன, மீதமுள்ள 30 பங்களாதேஷ் மற்றும் மேற்கு வங்கத்தில் காணப்படுகின்றன 
(தொல்காப்பியன், 2014) இந்தியா ஆண்டுதோறும் 15-20 மில்லியன் வெற்றிலையை (பைப்பர் வெற்றிலை) பயன்படுத்துகிறது, மேலும் நாடு ஆண்டுதோறும் 50,000 ஹெக்டேர் பரப்பளவில் வெற்றிலையை உற்பத்தி செய்கிறது, மொத்த மதிப்பு 9 பில்லியன் ரூபாய் (மஜூம்தர், 2016) மலேசியா, ஸ்ரீலங்கா, பிலிப்பைன்ஸ் தீவுகள், பங்களாதேஷ் மற்றும் பர்மா உள்ளிட்ட பல நாடுகளைத் தவிர, ஒரிசா, தமிழ்நாடு, மத்தியப் பிரதேசம், உத்திரப் பிரதேசம் மற்றும் மகாராஷ்டிரா போன்ற மாநிலங்களில் வெற்றிலை விவசாயம் அதிகமாக இருப்பதாகக் கூறப்படுகிறது.
மதுமிதா மற்றும் பலர்., 2020) வெற்றிலையில் வலிமையான காரமான மற்றும் நறுமணச் சுவை உள்ளிட்ட குணங்கள் இருப்பதால், பெரும்பாலான ஆசிய மக்கள் அதை மாஸ்டிகேட்டராகப் பயன்படுத்துகின்றனர். வெற்றிலையில் ஃபிளாவனாய்டுகள் , டெர்பெனாய்டுகள் , டானின்கள் , ஆல்கலாய்டுகள், சபோனின்கள் மற்றும் பிற ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் உள்ளன.

வெற்றிலையின்[Betel] [Bioactive properties ] மற்றும் உணவுத் தொழிலில் அதன் முக்கிய பயன்பாடுகள் பற்றிய ஒரு ஆய்வு

ஹெலியாவதி மற்றும் பலர். , 2022) இந்திய நாட்டுப்புற மருத்துவம் வெற்றிலையை ஆண்டிபயாடிக் மருந்தாகவும், காயங்கள் மற்றும் காயங்களை குணப்படுத்துவதற்கும் பயன்படுத்துகிறது. இந்த தனித்துவமான பண்பு பான் சாறு நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற விளைவுகளைக் கொண்டுள்ளது என்பதை நிரூபித்த கூடுதல் சோதனை ஆராய்ச்சிக்கு வழி திறந்தது. வெற்றிலை நுண்ணுயிரிகளைத் தடுக்கும் மற்றும் கொல்லும் போன்ற நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதால் ஒரு பாதுகாப்பாளராக செயல்படுகிறது (நாயகா மற்றும் பலர்., 2021) வாசனை திரவியங்கள், பூச்சிக்கொல்லிகள், எண்ணெய்கள், மசாலாப் பொருட்கள், மீன் தூண்டில், ஹாலுசினோஜன்கள், உணவுகள் போன்ற பைபர் இனத்தைச் சேர்ந்த பல நோக்கங்களுக்கும் இந்த ஆலை மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கிறது.
ராய் மற்றும் பலர்., தாதுக்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் வெற்றிலையில் உள்ளன, அதே நேரத்தில் இது மிகவும் சத்தானது. ஹிஸ்டைடின் , லைசின், அர்ஜினைன் மற்றும் சில முக்கியமான அமினோ அமிலங்கள் வெற்றிலையில் கணிசமான அளவுகளில் கேடலேஸ் மற்றும் டயஸ்டேஸ் போன்ற நொதிகளுடன் உள்ளன . பண்டைய இந்தியாவில், வெற்றிலை ஒரு வரமாக கருதப்பட்டது; இன்றும் நாம் அவர்களை மத சடங்குகளில் பயன்படுத்துகிறோம். மலச்சிக்கல், காயம் குணப்படுத்துதல் , வெண்படல அழற்சி, ரிங்வோர்ம் தொற்று, மூளை நச்சு, ஈறு வீக்கம், நீரிழிவு, தலைவலி , வெண்புள்ளி , குரல் பிரச்சனை, வெட்டுக்கள் மற்றும் காயங்கள் , உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் உடல் பருமன் ஆகியவை வெற்றிலை சிகிச்சையில் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும் (கந்துரா) நோய்களில் சில. மற்றும் பலர்., 2020). வெற்றிலையில் சபோனின்கள் , ஃபிளாவனாய்டுகள் , டானின்கள் மற்றும் EOக்கள் உள்ளன. 56.3% வெற்றிலையில் EO உள்ளது, இது பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது . வெற்றிலையின் அத்தியாவசிய எண்ணெயின் பெரும்பகுதியை யூஜெனோல் உருவாக்குவது கண்டறியப்பட்டுள்ளது; அதன் அளவு வேளாண் காலநிலை நிலைமைகளைப் பொறுத்து மாறுகிறது. வாசனை திரவியங்கள், சுவைகள் மற்றும் மருந்துகளில், யூஜெனால் ஒரு மேற்பூச்சு மயக்க மருந்தாகவும் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மருந்தாகவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது (தாஸ் மற்றும் பலர்., 2016) சபோனின்கள் மற்றும் டானின்களின் இருப்பு அவற்றின் ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகள் காரணமாக காயம் குணப்படுத்தும் போது திசு மீளுருவாக்கம் மாற்றுகிறது, இது காயங்கள் எவ்வாறு இணைகின்றன மற்றும் எபிடெலலைசேஷன் விரைவுபடுத்துகின்றன. ஆங்கி மற்றும் பலர் படி. (2022) சபோனின் கூறு ஆண்டிசெப்டிக் அல்லது சுத்தம் செய்யும் பண்புகளைக் கொண்டிருக்கலாம். வெற்றிலைச் செடிகளில் காணப்படும் பைட்டோ கெமிக்கல்களில் எஸ்ட்ராகோல் , யூஜெனால், மெத்தில் யூஜெனால், ஹைட்ராக்ஸி கேட்டகோல் , கேரியோஃபிலீன் , 1,8-சினியோல், சாவிபெட்டால், சாவிகால் மற்றும் ஹைட்ராக்ஸிகாவிகோல் ஆகியவை அடங்கும்.
சக்சேனா மற்றும் பலர். (2014)
அபாயகரமான நுண்ணுயிரிகளான லகுனா, எஸ்கெரிச்சியா கோலி, சூடோமோனாஸ் ஏருகினோசா , ஸ்டேஃபிலோகோகஸ் ஆரியஸ் மற்றும் பிற நுண்ணுயிரிகள் மெத்தனால் மற்றும் எத்தனால் கரைப்பானைப் பயன்படுத்தி வெற்றிலையைப் பிரித்தெடுப்பதன் மூலம் அழிக்கப்பட்டன (வாலே மற்றும் பலர்., 2015)

வெற்றிலையின்[Betel] [Bioactive properties ] மற்றும் உணவுத் தொழிலில் அதன் முக்கிய பயன்பாடுகள் பற்றிய ஒரு ஆய்வு

ஊட்டச்சத்து கலவை
வெற்றிலை நம்பமுடியாத அளவிற்கு ஊட்டமளிக்கிறது மற்றும் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்தது (பவிஸ்கர் மற்றும் பலர்., 2017) அதிக எண்ணிக்கையிலான பல்வேறு முக்கியமான அமினோ அமிலங்கள் , அர்ஜினைன், லைசின் மற்றும் ஹிஸ்டைடின் ( இலைகளில் கேடலேஸ் மற்றும் டயஸ்டேஸ் போன்ற நொதிகளும் அடங்கும்.
2018 முதல்) வெற்றிலை பற்றிய முந்தைய ஆய்வுகள் பிரித்தெடுக்கும் பாகத்தில் அதிக கவனம் செலுத்த முனைந்தன (ரிந்து மற்றும் பலர்., 2015) வெற்றிலையில் காணப்படும் பைட்டோ-கூறுகளின் முக்கியத்துவத்தை மிகைப்படுத்த முடியாது, ஏனெனில் அவை இலையிலிருந்து பிரித்தெடுக்கப்பட்டு பல்வேறு நோக்கங்களுக்காக பயன்படுத்தப்படலாம். வெற்றிலைச் செடியின் இலைகள் அதிக சத்தானவை மற்றும் குறைந்த எண்ணிக்கையிலான வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், நொதிகள் , அத்தியாவசிய எண்ணெய்கள் மற்றும் இதயம், கல்லீரல் மற்றும் மூளை நோய் போன்ற நிலைமைகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கு உதவும் சிகிச்சை நோக்கங்களுக்காக விரைவாக செயல்படும் உயிரியக்க பொருட்கள் (பிரதான் மற்றும் பலர்., 2013) புதிய வெற்றிலைகள் பச்சை நிறத்தில் காணப்படும், இதில் ஈரப்பதம் 85-90 %, குளோரோபில் 0.01-0.25 %, புரதம் 3-3.5 %, தாதுக்கள் 2.3-3.3 %, கொழுப்பு 0.4-1.0 %, நார்ச்சத்து 2.3 %, வைட்டமின் சி 0.005-0.01 , கார்போஹைட்ரேட் 0.5-10 %, அயோடின் 3.4 µg/100 மி.கி., தியாமின் 10-70 μg/100 கிராம், பாஸ்பரஸ் 0.05-0.6 %, இரும்பு 0.005- 0.007 %, கால்சியம் 0.2-0.9 %, 0.2-0 மி.கி. , ரிபோஃப்ளேவின் 1.9-30 μg/100 g, பொட்டாசியம் 1.1-4.6 %, டானின் 0.1-1.3 %, நைட்ரஜன் 2.0-7.0 %, நிகோடினிக் அமிலம் 0.63-0.89 mg/100 g, மற்றும் ஆற்றல் 4004 gkcal/1004 gm. வெற்றிலையில் கேடலேஸ் மற்றும் டயஸ்டேஸ் போன்ற நொதிகள் மற்றும் மதிப்புமிக்க அமினோ அமிலங்கள் உள்ளன, ஆனால் அர்ஜினைன், லைசின் மற்றும் ஹிஸ்டைடின் அமினோ அமிலங்கள் சுவடு அளவுகளில் உள்ளன (மஜும்தார் மற்றும் பலர்., 2016). கூடுதலாக, வெற்றிலையில் 0.26-0.42% பொட்டாசியம் நைட்ரேட் உள்ளது. வெற்றிலையின் ஆய்வில் மால்டோஸ் , பிரக்டோஸ், குளுக்கோஸ் மற்றும் சுக்ரோஸ் உள்ளிட்ட சர்க்கரைகள் கண்டறியப்பட்டன (பெருமாள் மற்றும் பலர்., 2012). வெற்றிலைச் செடியின் இலைகளில் பாலிஃபீனாலிக் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டு உள்ளடக்கம் அதிக அளவில் உள்ளது (தௌகூரா மற்றும் பலர்., 2016) மேற்குறிப்பிட்ட தகவல்களின் மூலம் வெற்றிலை மிகவும் சத்தானது, பல தாதுக்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் இந்த இலைகளில் போதுமான அளவில் உள்ளன, 6 இலைகள் சுண்ணாம்புடன் 300 மில்லி பசுவின் பாலுக்கு சமம், ஏனெனில் தாதுக்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் இலையில் ஊட்டச்சத்து உள்ளது (குஹா & நந்தி, 2019) இந்தியாவிலும் பிற ஆசிய நாடுகளிலும் வெற்றிலை க்விட் உள்ள பொருட்களில் ஒன்று வெற்றிலை. நுகர்வதற்கு முன் இலையில் சுண்ணாம்பு சேர்த்தால், இலையின் கால்சியம் உள்ளடக்கம் மேலும் அதிகரிக்கிறது. இலையின் பொட்டாசியம் நைட்ரேட் உள்ளடக்கம் 0.26% முதல் 0.42% வரை உலர் எடையில் அளவிடப்படுகிறது. இதில் கவனிக்க வேண்டியது (அண்ணாமலை மற்றும் பலர், 2016) பல வகையான பொருட்கள் வெற்றிலை போன்ற தூள், வெற்றிலை துண்டுகள் மற்றும் சாறுகள் தலைவலி , மூட்டுவலி, நரம்பு சோர்வு, நரம்பு வலி, மூட்டு வலி , தொண்டை புண் மற்றும் பலவீனம் போன்ற மனித நோய்களுக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும் . வெற்றிலையின் வலி நிவாரணி மற்றும் குளிர்ச்சியான பண்புகள் உடல்நலப் பிரச்சனைகளுக்கு மிகவும் உதவியாக இருக்கும் (அஃப்ரிடி மற்றும் பலர்., 2020).

வெற்றிலையின்[Betel] [Bioactive properties ] மற்றும் உணவுத் தொழிலில் அதன் முக்கிய பயன்பாடுகள் பற்றிய ஒரு ஆய்வு


65 இரசாயன பொருட்கள் வெற்றிலையின் EO இல் ஹைட்ரோ-டிஸ்டிலேஷன் பிரித்தெடுத்தல் முறையைப் பயன்படுத்தி அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளன, இவை கடந்த கால ஆய்வில் பகுப்பாய்வு செய்யப்பட்டுள்ளன.
கெம்ப்ராய் மற்றும் பலர். (2020)
. முக்கிய வேதியியல் கூறுகள் 5-(2-புரோபெனில்)−1,3 பென்சோடையாக்ஸால் (25.67 %), அதைத் தொடர்ந்து 2-மெத்தாக்ஸி-4-2-ப்ரொபெனைல், யூஜெனால் (18.27 %), அசிடேட்-பீனால் (8.0 %) உள்ளேஅட்டவணை 1. EO மற்றும் இலைகளின் ஈதர்-கரையக்கூடிய பகுதியானது பதினான்கு இரசாயன கூறுகளை முன்னர் அடையாளம் கண்டுள்ளது (உமர் மற்றும் பலர்., 2018) இரண்டு மிக முக்கியமான இரசாயன கூறுகள் சாவிபெட்டோல் அசிடேட் (15.5 %) மற்றும் சாவிகால் (53.1 %), மற்ற கூறுகள் காம்பீன் (0.48 %), மற்றும் யூஜெனால் (0.32 % ), சாவிபெட்டால் மெத்தில் எஸ்டர் (மெத்தில் யூஜெனால் 0.48 %) , . 0.71 %), a-pinene (0.21 %), 1,8-cineole (0.04 %), safrole (0.11 %), (0.14 %) a-limonene, γ-lactone, ß-pinene (0.21 %), allyl catechol , டோட்ரியாகோன்டானோயிக் அமிலம் மற்றும் கூட்டாளியான பைரோகேடகோல் மோனோஅசெட்டேட். கூடுதலாக, வெற்றிலை எண்ணெயில் பல டெர்பென்கள் மற்றும் டெர்பெனாய்டுகள் உள்ளன ( ராய் மற்றும் பலர்., 2019;ஃபசல் மற்றும் பலர்., 2014) நான்கு அலிபாடிக் இரசாயனங்கள் தூய வடிவில் பைபர் வெற்றிலையின் (இலைத் தண்டு) ஹெக்ஸேன் பகுதியால் உற்பத்தி செய்யப்படுகின்றன: பென்டாடாக்டைல் ​​6-ஹைட்ராக்சிட்ரைடெகானோயேட், பென்டா ட்ரைகாண்டனோல் , மெத்தில் ஹெக்ஸாகன்ஸ்-7-எனோயேட் மற்றும் 6, 9-ஹெப்டகோசா டீன் . சிலிக்கா ஜெல் , 2 சிலிக்கா ஜெல், நெடுவரிசை குரோமடோகிராபி மற்றும் மெல்லிய அடுக்கு குரோமடோகிராபி ஆகியவற்றின் மறுபரிசீலனை மூலம் , இந்த இரசாயனங்கள் அடையாளம் காணப்பட்டு சுத்திகரிக்கப்பட்டன. படிதேஷ்பாண்டே மற்றும் கதம் (2013)
ஜி.சி.எம்.எஸ் (கேஸ் குரோமடோகிராபி-மாஸ் ஸ்பெக்ட்ரோமெட்ரி) விசாரணையில், பைபர் வெற்றிலை எத்தனால் சாற்றில் காணப்படும் முக்கிய பொருள் பீனால் டூ-மெத்தாக்ஸி-4-(−2 ப்ரொபெனைல்) அசிடேட் (61.15 %), அதே சமயம் அக்வஸ் சாற்றில் முதன்மையான கலவை 4 குரோமனால் ( 27.81 %). இரண்டு சாறுகளிலும் யூஜெனால் (20.37 %) மற்றும் நான்கு குரோமனால் (27.81 %) ஆகியவை அடங்கும். டோகோபெரோல் (12.62 %), ஸ்குவாலீன் (21.78 %), மற்றும் மறுபுறம், நீர் சாற்றில் மட்டுமே இருந்தது
 
வெற்றிலை நம்பமுடியாத அளவிற்கு ஊட்டமளிக்கிறது மற்றும் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்தது (பவிஸ்கர் மற்றும் பலர்., 2017) அதிக எண்ணிக்கையிலான பல்வேறு முக்கியமான அமினோ அமிலங்கள் , அர்ஜினைன், லைசின் மற்றும் ஹிஸ்டைடின் ( இலைகளில் கேடலேஸ் மற்றும் டயஸ்டேஸ் போன்ற நொதிகளும் அடங்கும்.
2018 முதல்) வெற்றிலை பற்றிய முந்தைய ஆய்வுகள் பிரித்தெடுக்கும் பாகத்தில் அதிக கவனம் செலுத்த முனைந்தன (ரிந்து மற்றும் பலர்., 2015) வெற்றிலையில் காணப்படும் பைட்டோ-கூறுகளின் முக்கியத்துவத்தை மிகைப்படுத்த முடியாது, ஏனெனில் அவை இலையிலிருந்து பிரித்தெடுக்கப்பட்டு பல்வேறு நோக்கங்களுக்காக பயன்படுத்தப்படலாம். வெற்றிலைச் செடியின் இலைகள் அதிக சத்தானவை மற்றும் குறைந்த எண்ணிக்கையிலான வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், நொதிகள் , அத்தியாவசிய எண்ணெய்கள் மற்றும் இதயம், கல்லீரல் மற்றும் மூளை நோய் போன்ற நிலைமைகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கு உதவும் சிகிச்சை நோக்கங்களுக்காக விரைவாக செயல்படும் உயிரியக்க பொருட்கள்
 (பிரதான் மற்றும் பலர்., 2013) புதிய வெற்றிலைகள் பச்சை நிறத்தில் காணப்படும், இதில் ஈரப்பதம் 85-90 %, குளோரோபில் 0.01-0.25 %, புரதம் 3-3.5 %, தாதுக்கள் 2.3-3.3 %, கொழுப்பு 0.4-1.0 %, நார்ச்சத்து 2.3 %, வைட்டமின் சி 0.005-0.01 , கார்போஹைட்ரேட் 0.5-10 %, அயோடின் 3.4 µg/100 மி.கி., தியாமின் 10-70 μg/100 கிராம், பாஸ்பரஸ் 0.05-0.6 %, இரும்பு 0.005- 0.007 %, கால்சியம் 0.2-0.9 %, 0.2-0 மி.கி. , ரிபோஃப்ளேவின் 1.9-30 μg/100 g, பொட்டாசியம் 1.1-4.6 %, டானின் 0.1-1.3 %, நைட்ரஜன் 2.0-7.0 %, நிகோடினிக் அமிலம் 0.63-0.89 mg/100 g, மற்றும் ஆற்றல் 4004 gkcal/1004 gm. வெற்றிலையில் கேடலேஸ் மற்றும் டயஸ்டேஸ் போன்ற நொதிகள் மற்றும் மதிப்புமிக்க அமினோ அமிலங்கள் உள்ளன, ஆனால் அர்ஜினைன், லைசின் மற்றும் ஹிஸ்டைடின் அமினோ அமிலங்கள் சுவடு அளவுகளில் உள்ளன (மஜும்தார் மற்றும் பலர்., 2016). கூடுதலாக, வெற்றிலையில் 0.26-0.42% பொட்டாசியம் நைட்ரேட் உள்ளது. வெற்றிலையின் ஆய்வில் மால்டோஸ் , பிரக்டோஸ், குளுக்கோஸ் மற்றும் சுக்ரோஸ் உள்ளிட்ட சர்க்கரைகள் கண்டறியப்பட்டன (பெருமாள் மற்றும் பலர்., 2012). வெற்றிலைச் செடியின் இலைகளில் பாலிஃபீனாலிக் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டு உள்ளடக்கம் அதிக அளவில் உள்ளது (தௌகூரா மற்றும் பலர்., 2016) மேற்குறிப்பிட்ட தகவல்களின் மூலம் வெற்றிலை மிகவும் சத்தானது, பல தாதுக்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் இந்த இலைகளில் போதுமான அளவில் உள்ளன, 6 இலைகள் சுண்ணாம்புடன் 300 மில்லி பசுவின் பாலுக்கு சமம், ஏனெனில் தாதுக்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் இலையில் ஊட்டச்சத்து உள்ளது (குஹா & நந்தி, 2019) இந்தியாவிலும் பிற ஆசிய நாடுகளிலும் வெற்றிலை க்விட் உள்ள பொருட்களில் ஒன்று வெற்றிலை. நுகர்வதற்கு முன் இலையில் சுண்ணாம்பு சேர்த்தால், இலையின் கால்சியம் உள்ளடக்கம் மேலும் அதிகரிக்கிறது. இலையின் பொட்டாசியம் நைட்ரேட் உள்ளடக்கம் 0.26% முதல் 0.42% வரை உலர் எடையில் அளவிடப்படுகிறது. இதில் கவனிக்க வேண்டியது (அண்ணாமலை மற்றும் பலர், 2016) பல வகையான பொருட்கள் வெற்றிலை போன்ற தூள், வெற்றிலை துண்டுகள் மற்றும் சாறுகள் தலைவலி , மூட்டுவலி, நரம்பு சோர்வு, நரம்பு வலி, மூட்டு வலி , தொண்டை புண் மற்றும் பலவீனம் போன்ற மனித நோய்களுக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும் . வெற்றிலையின் வலி நிவாரணி மற்றும் குளிர்ச்சியான பண்புகள் உடல்நலப் பிரச்சனைகளுக்கு மிகவும் உதவியாக இருக்கும் (அஃப்ரிடி மற்றும் பலர்., 2020).
வெற்றிலையின்[Betel] [Bioactive properties ] மற்றும் உணவுத் தொழிலில் அதன் முக்கிய பயன்பாடுகள் பற்றிய ஒரு ஆய்வு

65 இரசாயன பொருட்கள் வெற்றிலையின் EO இல் ஹைட்ரோ-டிஸ்டிலேஷன் பிரித்தெடுத்தல் முறையைப் பயன்படுத்தி அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளன, இவை கடந்த கால ஆய்வில் பகுப்பாய்வு செய்யப்பட்டுள்ளன.
கெம்ப்ராய் மற்றும் பலர். (2020)
. முக்கிய வேதியியல் கூறுகள் 5-(2-புரோபெனில்)−1,3 பென்சோடையாக்ஸால் (25.67 %), அதைத் தொடர்ந்து 2-மெத்தாக்ஸி-4-2-ப்ரொபெனைல், யூஜெனால் (18.27 %), அசிடேட்-பீனால் (8.0 %) உள்ளே. EO மற்றும் இலைகளின் ஈதர்-கரையக்கூடிய பகுதியானது பதினான்கு இரசாயன கூறுகளை முன்னர் அடையாளம் கண்டுள்ளது (உமர் மற்றும் பலர்., 2018) இரண்டு மிக முக்கியமான இரசாயன கூறுகள் சாவிபெட்டோல் அசிடேட் (15.5 %) மற்றும் சாவிகால் (53.1 %), மற்ற கூறுகள் காம்பீன் (0.48 %), மற்றும் யூஜெனால் (0.32 % ), சாவிபெட்டால் மெத்தில் எஸ்டர் (மெத்தில் யூஜெனால் 0.48 %) , . 0.71 %), a-pinene (0.21 %), 1,8-cineole (0.04 %), safrole (0.11 %), (0.14 %) a-limonene, γ-lactone, ß-pinene (0.21 %), allyl catechol , டோட்ரியாகோன்டானோயிக் அமிலம் மற்றும் கூட்டாளியான பைரோகேடகோல் மோனோஅசெட்டேட். கூடுதலாக, வெற்றிலை எண்ணெயில் பல டெர்பென்கள் மற்றும் டெர்பெனாய்டுகள் உள்ளன ( ராய் மற்றும் பலர்., 2019;ஃபசல் மற்றும் பலர்., 2014) நான்கு அலிபாடிக் இரசாயனங்கள் தூய வடிவில் பைபர் வெற்றிலையின் (இலைத் தண்டு) ஹெக்ஸேன் பகுதியால் உற்பத்தி செய்யப்படுகின்றன: பென்டாடாக்டைல் ​​6-ஹைட்ராக்சிட்ரைடெகானோயேட், பென்டா ட்ரைகாண்டனோல் , மெத்தில் ஹெக்ஸாகன்ஸ்-7-எனோயேட் மற்றும் 6, 9-ஹெப்டகோசா டீன் . சிலிக்கா ஜெல் , 2 சிலிக்கா ஜெல், நெடுவரிசை குரோமடோகிராபி மற்றும் மெல்லிய அடுக்கு குரோமடோகிராபி ஆகியவற்றின் மறுபரிசீலனை மூலம் , இந்த இரசாயனங்கள் அடையாளம் காணப்பட்டு சுத்திகரிக்கப்பட்டன. படிதேஷ்பாண்டே மற்றும் கதம் (2013)
ஜி.சி.எம்.எஸ் (கேஸ் குரோமடோகிராபி-மாஸ் ஸ்பெக்ட்ரோமெட்ரி) விசாரணையில், பைபர் வெற்றிலை எத்தனால் சாற்றில் காணப்படும் முக்கிய பொருள் பீனால் டூ-மெத்தாக்ஸி-4-(−2 ப்ரொபெனைல்) அசிடேட் (61.15 %), அதே சமயம் அக்வஸ் சாற்றில் முதன்மையான கலவை 4 குரோமனால் ( 27.81 %). இரண்டு சாறுகளிலும் யூஜெனால் (20.37 %) மற்றும் நான்கு குரோமனால் (27.81 %) ஆகியவை அடங்கும். டோகோபெரோல் (12.62 %), ஸ்குவாலீன் (21.78 %), மற்றும் மறுபுறம், நீர் சாற்றில் மட்டுமே இருந்தது
 

இந்தியாவில் சுமார் 15 முதல் 20 மில்லியன் நபர்கள் வெற்றிலையை அதன் சிகிச்சை மற்றும் ஊட்டச்சத்து நன்மைகள் காரணமாக அடிக்கடி பயன்படுத்துகின்றனர்) உயிர்ச்சக்தி வாய்ந்த சேர்மமாகக் கருதப்படும் வெற்றிலையில் பல தாவர வேதிப்பொருட்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக் கூறுகள் உள்ளன. நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகள், ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், பூஞ்சை காளான் , புற்றுநோய் எதிர்ப்பு, அழற்சி எதிர்ப்பு, நீரிழிவு எதிர்ப்பு மற்றும் செரிமான மற்றும் இரைப்பை பாதுகாப்பு பண்புகள் அவற்றின் முக்கியமான மருந்தியல் குணங்களில் கீழே குறிப்பிடப்பட்டுள்ளன.


கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

EMAIL YOUR VALUABLE COMMENTS

Honor 200 Light 5G MediaTek Dimensity 6080 chipset உடன் இந்தியாவில் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது மதிப்பு, விவரக்குறிப்புகள்

  ஹானர் 200 லைட் 5ஜி மீடியாடெக் டைமன்சிட்டி 6080 சிப்செட் உடன் இந்தியாவில் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டதுஃ மதிப்பு, விவரக்குறிப்புகள் மற்றும் பின்னர...